Những kỹ năng sử dụng máy tính ai cũng cần biết

16-11-2015

Máy tính hiện nay là phương tiện làm việc phổ biến nhất tại các công ty. Cùng Vnjobs.vn học các kỹ năng sử dụng máy tính cần thiết nhất ai cũng cần biết.

Lưu lại những gì đã nhập trong Internet Explorer

Kỹ năng sử dụng máy tính đầu tiên đó là: Khi bạn đăng ký để sở hữu một hộp thư miễn phí trên mạng, đăng ký thành viên của một web thì bạn thường tốn không ít thời gian với nó. Khó chịu nhất là khi bạn đã điền vào biểu mẫu dài khá là mất thời gian trang Web rồi gửi đi, nhưng rốt cuộc lại nhận được thông báo cho biết còn một mục nào đó chưa được khai báo hoặc khai báo lỗi. Làm lại từ đầu với những thông tin này thật mất thời gian.

Bạn hãy xử lý tình huống này như sau. Để lưu lại thông tin đã nhập bạn hãy sửa các thiết lập trong cache của trình duyệt. Bạn mở IE , vào menu Tools/ Internet Options/  General/ Settings rồi đánh dấu Every time you start Internet Explorer trong mục Check for newer version of stored pages. Khi đã hoàn thành bước này thông tin cũ bạn khai báo trên trang Web trong trường hợp này vẫn được bảo toàn và bạn có thể dễ dàng tìm lại được.

ky-nang-su-dung-may-tinh
Ngày nay hầu hết người đi làm đều có máy tính riêng

Xoá bỏ những Email lỡ gửi

Có những khi bạn lỡ gửi một email và nội dung email lại là tuyệt mật  tới người bạn không định gửi. Điều đó xảy ra thì thật đáng tiếc, làm sao thu hồi ngay những email đó khi người nhận chưa mở thư? Cách làm như sau nếu sử dụng Outlook Express:

Hãy vào hộp thư của mình và vào mục Folder/ Sent Items. click đúp vào lá thư ấy. Khi đó trong menu của cửa sổ email bạn chọn Tool rồi chọn Recall/  This message. Lúc này có 2 lựa chọn cho bạn:

 Khi bạn muốn xoá hẳn bức thư mà mình đã gửi thì chọn Delete unread coopies of this message .

Hoặc thay email mà mình đã gửi bằng một nội dung khác thì chọn Delete unread coopies and replace with a new message, chọn ok và nhập nội dung mới vào đó. Đây là một trong những kỹ năng sử dụng máy tính rất cần thiết cho các bạn.

Trước hết hãy thành thạo những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

Sử dụng công cụ Deskbar của Google

Google Deskbar là một trong những công cụ khá hay của Google. Tiện ích này cho phép bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm ngay trên thanh công cụ của Windows với một dung lượng nhỏ.

Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị trong một cửa sổ thu nhỏ của trình duyệt. Deskbar sẽ thực hiện việc tìm kiếm chuẩn theo mặc định. Thế nhưng, các shortcut đi kèm cho phép bạn có thể tìm kiếm tin tức, tìm kiếm ảnh và nhiều tính năng  hấp dẫn khác.

Phần mềm miễn phí trên mạng

Một cái tên đáng kính từ lâu trong thế giới phần mềm là Serif, cung cấp đủ thứ từ trình soạn thảo HTML cho tới các gói chương trình xử lý hình ảnh. Bạn có thể tải về rất nhiều chương trình miễn phí khi truy nhập vào Websitehttp://www.freeserifsoftware.com. Hầu như những chương trình này cách đây chưa lâu và là các chương trình thu phí và chỉ cung cấp miễn phí ở mức độ hạn chế dưới dạng các bản demo.

Download đồng thời

Bạn vẫn có thể lướt Web như bình thường khi tải về một chương trình hay một tài liệu trên mạng. Hãy mở một cửa sổ mới bằng cách chọn File, New nếu cần thiết, . Hơn nữa, phần lớn các trình duyệt cho bạn thực hiện nhiều phiên download đồng thời. Điều này đặc biệt tiện lợi khi bạn cần tải về nhiều phần mềm từ một địa chỉ cung cấp phần mềm miễn phí trên mạng.

Với những kỹ năng sử dụng máy tính trên đây, hy vọng sẽ giúp ích phần nào trong công việc của bạn.

Các bài viết tương tự: