Làm việc ở nước ngoài: Nên hay không?

16-11-2015

Nên hay không làm việc ở nước ngoài là điều không ít các bạn trẻ băn khoăn. Vậy làm việc ở nước ngoài bạn nhận được những lợi ích gì?

Sau đây là những thuận lợi khi bạn làm việc ở nước ngoài:

1. Bạn được tự do: thời điểm còn trẻ là lúc bạn có thể tự do bay nhảy và làm những điều mình muốn. Bạn còn độc thân, chưa vướng bận chuyện vợ chồng con cái, vì vậy mà bạn có thể kiếm sống và đi tới bất cứ nơi đâu.

2. Không cần lo lắng nhiều cho kỳ nghỉ hưu: Bạn có thể nhảy việc nhiều lần nếu như công việc không phù hợp để tìm cho mình một công việc ưng ý, và làm việc ở nước ngoài là một lựa chọn thích hợp mà không cần bận tâm nhiều tới chính sách nghỉ hưu hay tiền lương.

3. Tràn đầy năng lượng: Giai đoạn bạn tràn đầy năng lượng là tuổi trẻ, và khi làm việc ở nước ngoài chắc chắn bạn sẽ cần tới nó rất nhiều đấy.

lam-viec-o-nuoc-ngoai
Làm việc ở nước ngoài người lao động sẽ được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến

4. Có nhiều lựa chọn: Phần lớn các công ty nước ngoài muốn tuyển nhân viên trẻ bởi họ làm việc chăm chỉ, nhiệt huyết, không đòi hỏi nhiều về chế độ nghỉ hưu và sẵn sàng làm thêm giờ để có thêm kinh nghiệm, niềm vui. Vì vậy nên,  bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cũng như công ty khi làm việc ở nước ngoài nếu còn trẻ.

5. Có nhiều việc để làm:Khi bạn làm việc ở một môi trường mới, nó sẽ khiến bạn luôn luôn bận rộn. Như vậy sẽ giúp bạn năng động hơn trong của cuộc sống ở tất cả các lĩnh vực.

6. Tăng khả năng lập kế hoạch: Ở nước ngoài, những công việc thường là bán thời gian, như vậy có nghĩa là bạn sẽ có thời gian để làm nhiều việc một lúc hơn là luôn chú trọng vào một công việc. Khi đó bắt buộc bạn sẽ phải lập thời gian biểu thích hợp cho từng công việc. Nhờ đó mà khả năng lập kế hoạch của bạn cũng sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

Thực tế các du học sinh hiện nay làm việc ở nước ngoài ngày một nhiều

7. Những công việc tạm thời: Làm việc ở nước ngoài rất thích hợp với người trẻ bởi đó là những công việc thời vụ. Bạn có thể làm việc ở một khu du lịch bãi biển vào mùa hè và một khu trượt tuyết vào mùa đông.

8. Gặp gỡ mọi người:Những người trẻ, họ luôn khát khao được gặp gỡ và giao lưu với mọi người ở nhiều nơi trên thế giới. Biết đâu bạn sẽ tìm được người cùng chí hướng hoặc bạn thân khi làm việc ở nước ngoài, hoặc thậm chí là bạn đời củachẳng hạn.

9. Du lịch: Làm việc ở nước ngoài đồng nghĩa với cơ hội được tới những vùng đất mới, tiếp xúc với những nền văn hóa mới, hiểu biết về những phong tục tập quán độc đáo…

Nếu bạn còn trẻ, bạn có nhiệt huyết vậy tại sao không thử làm việc ở nước ngoài một lần?

Các bài viết tương tự: