5 điều cần ghi nhớ trong cách đối nhân xử thế

16-11-2015

Cách đối nhân xử thế sao cho vừa lòng mọi người không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên bạn chỉ cần làm được 5 điều dưới đây là bạn đã đủ thành công!

1. Đừng phàn nàn

Người đời nói rằng chúng ta không nên lo lắng về những lời phàn nàn bên ngoài. Tuy nhiên thì mọi người lại hay để ý đến những câu nói của người ngoài hơn là nhìn vào bản thân mình. Vậy cách đối nhân xử thế làm sao cho đúng? Khi ấy dù đúng hay sai, bạn đừng tranh cãi, phàn nàn.

Tranh cãi – điều đó không đưa bạn đi xa đâu vì mọi người có khuynh hướng phản ứng tiêu cực hơn đối với những lời nói cay độc, mỉa mai. Thay vì như vậy, hãy đưa ra giải pháp ngầm hoặc là không nói gì cả khi bạn nhận ra vấn đề.

cach-doi-nhan-xu-the
Phàn nàn người khác quá nhiều là một điều không hay, hãy chỉ góp ý nhẹ nhàng với họ

2. Hãy cười thật nhiều

Nên nhìn khuôn mặt bạn qua gương. Khi ấy khuôn mặt bạn thường thể hiện câu trả lời “có” hay “không”? Sự thể hiện của bạn có nói với cả thế giới rằng hãy để bạn yên hay bạn là người dễ gần và thân thiện không?
Trước hết là cho hôm nay, hãy thử điều này. bạn nên tự làm cho mình cười ngay cả khi bạn không thích điều đó. Hãy cười suốt ngày và sau đó xem phản ứng của mọi người đối với bạn như thế nào, bạn sẽ thấy bất ngờ thú vị, và có thể họ cũng sẽ thấy như vậy.

3. Hãy lắng nghe thật sự chân tình

Nếu muốn có cách đối nhân xử thế khéo léo, bạn nên nỗ lực thật sự lắng nghe những điều người khác nói. Sau đó, nếu có bất đồng ý kiến hay hiểu lầm thì hãy giải thích điều đó với người đang trò chuyện cùng bạn. Bạn nên kiên nhẫn và tóm tắt ngắn gọn quan điểm, ý kiến hay những lời nói không mạch lạc của người đó để làm lời mở đầu cho câu trả lời của bạn. Khi ấy họ cũng sẽ lắng nghe bạn hơn vì họ biết rằng bạn đang lắng nghe.

Nói ít hơn và hãy lắng nghe nhiều hơn

4. Hãy khiến họ nghĩ họ quan trọng

Thiếu tôn trọng và quả quyết có thể đang ảnh hưởng đến những cân đối trong xã hội vị kỷ của chúng ta. Tại nơi làm việc, Ở nhà, và ở mọi nơi, người ta có vẻ đang thích nghe nói họ quan trọng và xứng đáng. Thế nên hãy để họ biết bạn nghĩ rằng họ đang làm một việc vĩ đại-họ đang đóng góp, họ đang chịu khó làm việc thật sự, họ là ai và những gì họ làm có giá trị thật sự.

5. Thể hiện lòng biết ơn của bạn

Cách đối nhân xử thế cuối cùng đó là; khi ai đó nỗ lực có lợi cho bạn, ngay cả khi đó là điều bạn không mong họ làm, hãy để họ biết rằng bạn đánh giá cao việc họ làm. Hãy tập thói quen thể hiện lòng biết ơn. Mọi người cảm thấy có quyền làm vậy hay không nhưng khi bạn không thể hiện sự biết ơn thì bạn sẽ nhận được sự bực bội và không vừa lòng của họ mà thôi. Ngược lại, khi bạn thể hiện lòng biết ơn, ngay tức thì bạn có thể làm họ vui cả ngày.

Bạn sẽ chẳng mất gì khi cho lòng biết ơn nhưng bạn sẽ nhận được rất nhiều đấy.

Trên đây là những cách đối nhân xử thế thông minh dành cho bạn, hãy áp dụng nó vào cuộc sống của mình để nó thú vị hơn bao giờ hết.

Các bài viết tương tự: